BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH CAO BẰNG KIỂM TRA GIÁM SÁT ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH TẠI BỆNH VIỆN

Đăng lúc: Thứ sáu - 20/03/2020 11:18 - Người đăng bài viết: huongchinh
Trước tình hình dịch COVID - 19 diễn biến phức tạp, chiều 19/3/2020 Ban chỉ đạo phòng chống dịch Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng đã tiến hành kiểm tra, giám sát, đánh giá công tác phòng chống dịch COVID - 19 tại bệnh viện.
Cùng dự buổi làm việc có TS.BS Lý Thị Bạch Như Giám đốc - Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của Bệnh viện và đầy đủ các thành viên trong Ban chỉ đạo, đội điều trị, đội phản ứng nhanh, các bác sĩ, điều dưỡng khoa Truyền nhiễm.

Tại buổi làm việc các thành viên Ban chỉ đạo đã xuống kiểm tra, giám sát tại khu điều trị bệnh nhân cách ly, xem xét, kiểm tra, đánh giá lại các hoạt động phòng chống dịch COVID - 19 đã thực hiện trong thời gian vừa qua, từ các hoạt động điều trị bệnh nhân, kiểm soát nhiễm khuẩn, hậu cần, bảo vệ, sàng lọc, phân luồng bệnh nhân đến khám...Đoàn kiểm tra dành thời gian cho cuộc họp đánh giá, rút kinh nghiệm. Các thành viên Ban chỉ đạo đã tham gia nhiều ý kiến góp ý, bổ xung để các hoạt động được tốt hơn. Các thành viên đội điều trị có một số đề xuất, kiến nghị bổ xung trang bị tại khu điều trị bệnh nhân cách ly.

Kết luận buổi làm việc, TS.BS Lý Thị Bạch Như Giám đốc - Trưởng ban chỉ đạo đánh giá các hoạt động tại khu điều trị cách ly, tại khu phòng khám tiếp nhận, sàng lọc, phần luồng bệnh nhân được triển khai rất tích cực, cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Một số kiến nghị, đề xuất từ các thành viên Ban chỉ đạo liên quan công tác kiểm soát nhiểm khuẩn, khử trùng tiêu độc, tăng cường sàng lọc, phân luồng bệnh nhân đến khám, bổ xung trang bị cần tổ chức thực hiện ngay để đảm bảo các hoạt động có hiệu quả cao nhất.

TS.BS Lý Thị Bạch Như Giám đốc - Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của Bệnh viện triển khai nội dung kiểm tra, giám sát, đánh giá công tác phòng chống dịch tại khu cách ly Khoa Truyền nhiễm.

Kiểm tra quy trình sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân

Kiểm tra trang thiết bị tại phòng cấp cứu khu cách ly

Kiểm tra công tác hậu cần tại khu cách ly

Các thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch họp đánh giá, rút kinh nghiệm