Bệnh viện Tim Hà Nội trao tặng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng bộ máy siêu âm tim

Đăng lúc: Thứ bảy - 14/03/2020 18:34 - Người đăng bài viết: kimcuc
Sáng 14/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng đã tổ chức lễ tiếp nhận bộ máy siêu âm tim do Bệnh viện Tim Hà Nội trao tặng (trị giá 550 triệu đồng).
Đến dự buổi lễ có ông Hoàng Xuân Ánh-Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng; GS.TS.BS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội; bà Vương Thị Tuyên, Phó Giám đốc Sở Y tế, Lãnh đạo BVĐK tỉnh và đại diện các khoa, phòng của Bệnh viện.
Báo cáo tại buổi lễ, TS.BS Lý Thị Bạch Như, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết, Từ khi thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Tim Hà Nội giai đoạn 2015-2020 đã giúp BVĐK tỉnh tiếp cận, học hỏi các kỹ thuật chẩn đoán, điều trị bệnh hiện đại, chuyên sâu hơn thông qua các lớp đào tạo, tấp huấn và các hỗ trợ khác, tuy nhiên vẫn còn gặp nhiều khó khăn do thiếu nhân lực, thiếu trang thiết bị. Để khắc phục khó khăn, nâng cao hiệu quả của đề án sau khi tiếp nhận Bộ máy siêu âm tim từ Bệnh viện Tim Hà Nội sẽ tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật để triển khai, phát huy tốt nhất công năng của trang thiết bị giúp người dân tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vương Thị Tuyên-Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận những đóng góp của Bệnh viện Tim Hà Nội trong thời gian qua đã hỗ trợ ngành Y tế Cao Bằng nói chung, Bệnh viện đa khoa tỉnh nói riêng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh nhất là trong chuyên ngành tim mạch và mong tiếp tục nhận được sự giúp đỡ để chuyên ngành phát triển sẽ chăm sóc sức khỏe Nhân dân tốt hơn, đề nghị, Bệnh viện Đa khoa tỉnh sử dụng máy móc, trang thiết bị hiệu quả, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của người dân. Đồng thời, kiến nghị lãnh đạo UBND tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để BVĐK tỉnh phát triển hơn nữa góp phần nâng cao sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Chiều cùng ngày Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức lớp tập huấn cho các bác sĩ tim mạch, nội, hồi sức và các khoa khác của BVĐK tỉnh về các nội dung: cập nhật chẩn đoán, điều trị tăng huyết áp. Xử trí cấp cứu rối loạn nhịp tim; chỉ định đặt máy tạo nhịp tim tạm thời. Chẩn đoán, xử trí nhồi máu cơ tim ST chênh lên. Chuyển giao kỹ thuật pha 2 Siêu âm tim cơ bản do các Giáo sư, tiến sĩ của Bệnh viện Tim Hà Nội giảng dạy.
Các hoạt động trao tặng trang thiết bị và tổ chức tập huấn tại chỗ của Bệnh viện Tim Hà Nội sẽ giúp nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ về tim mạch cho các Bác sĩ Bệnh viện tỉnh góp phần tăng cường nâng cao năng lực khám, chữa bệnh tim mạch tại Cao Bằng. Giúp người dân được thụ hưởng những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Đoàn Đại biểu tham quan cơ sở vật chất của Khoa Nội Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng.