Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận buồng áp lực âm di động phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 22/5/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng đã tiếp nhận 01 buồng áp lực âm di động để sử dụng trong điều trị các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt có hiệu quả trong điều trị bệnh nhân mắc dịch bệnh Covid-19, có trị giá 250 triệu đồng.

Ông Lại Châu Quang - Giám đốc Kinh doanh Công ty Cổ phần AIRTECH Thế Long (ngoài cùng bên trái) đang giới thiệu về buồng áp lực âm di động. (Trung Thủy)

Đến tham dự và chứng kiến buổi trao tặng có  bà Lý Thị Huệ - Phó Chánh văn phòng Tỉnh ủy, ông Nông Văn Thánh - Phó Giám đốc Sở Y tế; ông Lại Châu Quang - Giám đốc Kinh doanh Công ty Cổ phần AIRTECH Thế Long (Hà Nội); lãnh đạo BVĐK tỉnh và đại diện các khoa, phòng của Bệnh viện.

Buồng áp lực âm di động có công dụng làm sạch, khử khuẩn toàn bộ không khí trong phòng điều trị bệnh nhân nhiễm các bệnh truyền nhiễm. Việc tiếp nhận buồng áp lực âm di động giúp Bệnh viện Đa khoa tỉnh có thêm trang thiết bị y tế hiện đại, hữu hiệu để phục vụ công tác thu dung, điều trị bệnh nhân nghinhiễm Covid-19.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, bà Lý Thị Bạch Như - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: việc tiếp nhận buồng áp lực âm di động có ý nghĩa thiết thực, không chỉ giúp ích cho quá trình điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 (nếu có), mà còn giúp hạn chế được nguy cơ lây nhiễm chéo cho nhân viên y tế. Sau khi tiếp nhận, Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ đưa vào khai thác, sử dụng không chỉ cho bệnh nhân Covid-19 mà còn có tác dụng sử dụng điều trị nhiều diện bệnh truyền nhiễm khác cũng có khả năng lây nhiễm rất cao như: cúm, lao…

Buồng áp lực âm được trao cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh là món quà do Công ty Cổ phần AIRTECH Thế Long trao tặng Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh nhằm góp sức chung tay phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Cao Bằng.

Nguồn tin: soytecaobang.gov.vn