BVĐK TỈNH: TỔ CHỨC SINH HOẠT KHOA HỌC THÁNG 10/2023

Thứ ba - 17/10/2023 22:40
Chiều ngày 17/10/2023, Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng tổ chức buổi sinh hoạt khoa học thường kỳ tháng 10/2023.
BVĐK TỈNH: TỔ CHỨC SINH HOẠT KHOA HỌC THÁNG 10/2023
Chủ trì buổi sinh hoạt có BS.CKII Hoàng Thương – Trưởng phòng Đào tạo – Chỉ đạo tuyến. BSCKI. Ma Kiên Vũ, Phụ trách Khoa Gây mê hồi sức, BSCKI. Nông Thu Huế, Phụ trách khoa Thăm dò chức năng, các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện đa khoa tỉnh và 10 điểm cầu của Trung tâm y tế, Bệnh viện đa khoa các huyện, thành phố tham dự trực tuyến.

Nội dung chính của buổi sinh hoạt bao gồm 3 báo cáo phân tích:
1. Nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng chẩn đoán một số bệnh lý thường gặp.
2. Các phương pháp gây mê (vô cảm).
3. Các phương pháp giảm đau sau mổ.

Qua buổi sinh hoạt chuyên đề đã giúp cho các Bác sĩ tham gia hiểu rõ hơn và biết thêm nhiều thông tin mới trong công tác chuyên môn điều trị liên quan, trong buổi sinh hoạt BSCKI. Ma Kiên Vũ – Khoa Gây mê hổi sức và BSCKI. Mã Thu Hằng – Khoa GMHS đã chia sẽ những kinh nghiệm thực tiễn và những kiến thức mới về ý nghĩa và vai trò của gây mê hồi sức trong chăm sóc người bệnh phẫu thuật. BS Phạm Minh Thu, Khoa Thăm dò chức năng đã chia sẻ thông tin về Nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng chẩn đoán một số bệnh lý thường gặp.

Buổi sinh hoạt khoa học đã thu hút sự tham gia và trao đổi sôi nổi của các bác sĩ, nhân viên y tế bệnh viện. Mặc dù thời lượng sinh hoạt khoa học không dài, nhưng nội dung các bài báo cáo được đánh giá cao về chất lượng cũng như tính ứng dụng.

Ngoài ra, các thành viên tham gia còn đặt nhiều câu hỏi liên quan đến nội dung chuyên đề để các Báo cáo viên cũng như những thành viên Bác sĩ tham gia giải thích thêm và có sự trao đổi nhằm hiểu rõ hơn vấn đề … Qua buổi sinh hoạt khoa học theo chuyên đề các thành viên đã được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng về điều trị, góp phần nâng cao hiệu quả của công tác trong quá trình điều trị tại các cơ sở y tế trong toàn tỉnh.

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt:
ảnh SHKH 2

Ảnh SHKH 3