Khám sàng lọc và hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ khuyết tật tại Cao Bằng

Thứ ba - 13/05/2025 03:41
Từ ngày 4 đến 10/5, Trung tâm II phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng tổ chức chương trình khám sàng lọc miễn phí cho trẻ khuyết tật tại trung tâm y tế, bệnh viện đa khoa của 10 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh. Chương trình được tài trợ chính bởi Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup.
Khám sàng lọc và hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ khuyết tật tại Cao Bằng
Tổng cộng 490 trẻ em khuyết tật đã được khám sàng lọc, trong đó 161 trường hợp được chỉ định can thiệp phẫu thuật và 13 trường hợp được cung cấp dụng cụ chỉnh hình phù hợp.
l

Chương trình tập trung khám và hỗ trợ điều trị cho 7 nhóm khuyết tật ở trẻ em, bao gồm: Sứt môi, hở hàm ếch và các dị tật vùng mặt; Di chứng sau bỏng; Khuyết tật vận động; Khuyết tật mắt; Khuyết tật tai; Khuyết tật vùng sinh dục và hậu môn (như thoát vị rốn, thoát vị bẹn, nang nước thừng tinh, tinh hoàn ẩn, lỗ tiểu lệch cao/thấp; Các loại u bướu lành tính và dị tật lồng ngực (như lõm ngực, không bao gồm bệnh tim bẩm sinh)
h


Hoạt động này nhằm kịp thời phát hiện, can thiệp và nâng cao chất lượng sống cho trẻ khuyết tật trên địa bàn tỉnh, góp phần hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong việc tiếp cận dịch vụ y tế chuyên sâu.

Nguồn tin: Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT
FANPAGE
lichtrucphongban
KHAMONLINE
 
1
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay1,044
  • Tháng hiện tại19,004
  • Tổng lượt truy cập4,954,242
 
logobv
©  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH CAO BẰNG All rights reserved
Địa chỉ: Km2, đường Đông khê, Phường Tân Giang, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 02063 954 216  -  Fax: 02063 954 216
Ghi rõ nguồn http://benhvientinh.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ địa chỉ này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây