Ông SHOBAYASHI Tokuaki, chuyên gia JICA/ Cố vấn chính sách tại Bộ Y tế Việt Nam thăm quan và làm việc với Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng

Thứ năm - 24/08/2023 06:08
Sáng ngày 24/8/2023, Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng đã tổ chức đón tiếp Ông SHOBAYASHI Tokuaki, chuyên gia Jica / Cố vấn chính sách tại Bộ Y tế Việt Nam cùng lãnh đạo Sở Y tế Cao Bằng. Tham gia tiếp đón đoàn phía Bệnh viện đa khoa tỉnh có TS.BS Lý Thị Bạch Như – Giám đốc Bệnh viện; các đồng chí Phó giám đốc và Lãnh đạo các phòng, khoa chuyên môn liên quan.
Ông  SHOBAYASHI Tokuaki, chuyên gia JICA/ Cố vấn chính sách tại Bộ Y tế Việt Nam thăm quan và làm việc với Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng
Mục đích của Đoàn là tìm hiểu thông tin, thực trạng và thăm quan cơ sở vật chất, cơ cấu tổ chức, nhân sự, tình hình phòng chống và điều trị đối với bệnh viêm gan virut tại địa phương, vấn đề khó khăn, thách thức của Bệnh viện. Thăm quan cơ sở vật chất một số khoa phòng: Khoa Khám bệnh, Khoa xét nghiệp, Khoa Cấp cứu, Khoa Hồi sức tích cực và Khoa Truyền nhiễm.

Sau khi nghe báo cáo tóm tắt về thực trạng và các vấn đề liên quan của Bệnh viện đa khoa tỉnh cùng với các đề xuất, kiến nghị. Ngài SHOBAYASHI Tokuaki, chuyên gia Jica / Cố vấn chính sách tại Bộ Y tế đã trao đổi, đi thăm quan thực tế các khoa phòng trong bệnh viện để đảm bảo đoàn công tác có thể thu được nhiều kết quả.
Cơ quan Hợp tác Quốc Tế Nhật Bản (JICA) là cơ quan duy nhất thực hiện viện trợ ODA của Chính phủ Nhật Bản thông qua 3 hình thức hợp tác: Hợp tác kỹ thuật, Hợp tác vốn vay và Viện trợ không hoàn lại.

Mục tiêu của JICA là góp phần phát triển kinh tế xã hội ở các nước đang phát triển, tăng cường hợp tác quốc tế của Nhật Bản. Để đạt mục tiêu này, JICA thực hiện thông qua việc chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của Nhật Bản với các nước đang phát triển.

JICA hiện nay được thành lập ngày 1 tháng 10 năm 2003 và tiền thân của JICA là một tổ chức công thuộc Bộ Ngoại giao Nhật Bản được thành lập năm 1974.

Hình ảnh buổi làm việc
526d73effa1a2844710b