'Tăng cường hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ tại nơi làm việc'

Thứ hai - 31/07/2023 21:30
Đây là chủ đề của Tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ năm 2023 từ ngày 1/8 - 7/8. Năm nay sẽ tập trung đẩy mạnh việc bảo vệ, hỗ trợ và khuyến khích bà mẹ phải đi làm tiếp tục nuôi con bằng sữa mẹ, góp phần nâng cao sức khoẻ, giảm tử vong trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
'Tăng cường hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ tại nơi làm việc'
Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng tăng cường tuyên truyền cho cán bộ, viên chức, người lao động, bệnh nhân và người nhà người bệnh đến khám và điều trị về lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ để hỗ trợ thiết thực cho bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, tiếp tục nuôi con bằng sữa mẹ đến 24 tháng hoặc lâu hơn và duy trì nguồn sữa mẹ khi trở lại làm việc sau 06 tháng nghỉ thai sản.

Tăng cường thực hiện chăm sóc thiết yếu bà mẹ, trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ những trường hợp đẻ tại Khoa Phụ sản, Khoa Nhi nhằm góp phần nâng cao tỷ lệ trẻ được bú sớm trong vòng 01 giờ đầu sau sinh.

Tổ chức tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ cho phụ nữ mang thai và bà mẹ nuôi con nhỏ về lợi ích của việc cho bú sớm trong vòng 01 giờ đầu sau sinh, nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và bú mẹ kéo dài đến 24 tháng. Đồng thời, treo băng zôn với các thông điệp về nuôi con bằng sữa mẹ theo chủ đề năm 2023.