Bệnh viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác tập huấn "Đáp ứng y tế với thảm hoạ/ thương tích hàng loạt" tại Cao Bằng

Thứ sáu - 16/06/2023 04:22
Từ ngày 15-17/6/2023, Sở Y tế Cao Bằng phối hợp với Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác tổ chức tập huấn "Đáp ứng y tế với thảm hoạ/ thương tích hàng loạt" cho 86 học viên là viên chức y tế tại các đơn vị trực thuộc Sở Y tế, Ban quân y, Trung đoàn 852.
Tập huấn nội dung thực tế tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng
Trong chương trình đào tạo có nội dung đi thực tế tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng để trao đổi, liên hệ tình huống giả định xảy ra thảm hoạ rung chấn gây sạt lở đất, đá gây sập đổ công trình, nhà cửa, cháy nổ... việc tổ chức triển khai công tác đáp ứng y tế trong tìm cứu, cứu chữa nạn nhân, người bị thương.
j

f
Các học viên thực hành tại các khoa lâm sàng Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng.

Tham dự buổi thực hành tại Bệnh viện có GS.TS Nguyễn Như Lâm - Giám đốc Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác, BSCKII Nguyễn Đăng Duy - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng và toàn thể học viên tham gia lớp tập huấn.

Với phương pháp "cầm tay chỉ việc" học viên đi thẳng vào thực hành nghiệp vụ, tiếp thu những kinh nghiệm từ người đi trước và nắm vững kỹ năng đã giúp các học viên củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng và xử trí "Đáp ứng y tế với thảm hoạ/ thương tích hàng loạt" cho đội ngũ viên chức y tế tuyến cơ sở và lực lượng quân y để đảm bảo sẵn sàng phòng ngừa, ứng phó, xử lý kịp thời các trường hợp tai nạn thương tích tại cộng đồng, xây dựng cộng đồng an toàn. Góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống tai nạn thương tích tại địa phương.
h
Các học viên chụp ảnh lưu niệm với Đoàn công tác của Bệnh viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác.