Bệnh viện hỗ trợ người nước ngoài chuyển tuyến.

Thứ ba - 12/03/2024 03:37
Ngày 11/3, Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng tiếp nhận 01 du khách quốc tịch Đức được chuyển tuyến từ y tế cơ sở đến Bệnh viện đa khoa tỉnh với chẩn đoán gãy xương cẳng chân. Do bất đồng ngôn ngữ, khó khăn trong giao tiếp nên quá trình khám chữa bệnh gặp nhiều khó khăn. Khoa Chấn thương chỉnh hình, Phòng Công tác xã hội đã tiến hành hỗ trợ để quá trình giao tiếp, thăm khám được thuận lợi và thực hiện các thủ tục để chuyển tuyến theo yêu cầu của người bệnh để điều trị tiếp
Bệnh viện hỗ trợ người nước ngoài chuyển tuyến.
Trước đó, trên đường trở về sau chuyến công tác Hà Giang, đoàn điều dưỡng Bệnh viện đã thực hiện sơ cứu, đồng thời liên hệ giúp đỡ du khách đến Trung tâm y tế huyện Bảo Lạc để cấp cứu. Do vượt quá khả năng của y tế cơ sở, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện tỉnh.

Qua đây thể hiện tinh thần trách nhiệm của đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện, dù ở đâu, hoàn cảnh nào cũng sẵn sàng thực hiện công tác khám chữa bệnh, giúp đỡ nhân dân, du khách người nước ngoài đúng với trách nhiệm to lớn của ngành Y "Lương y như từ mẫu". Đồng thời thể hiện hình ảnh con người Việt Nam thân thiện, mến khách đến với du khách, góp phần xây dụng hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Du khách đã gửi lời cảm ơn đến đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện, cảm ơn nhân dân chính quyền địa phương nơi gặp nạn đã giúp đỡ cứu hộ cứu nạn, cảm ơn con người Việt Nam mến khách.