Công đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa tỉnh có 05 cá nhân được biểu dương, khen thưởng tại Hội nghị biểu dương, khen thưởng và gặp mặt ôn truyền thống nhân kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Thứ hai - 29/07/2024 04:52
Sáng ngày 29/7/2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị biểu dương, khen thưởng và gặp mặt ôn truyền thống nhân kỷ niệm 95 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024).
Đồng chí Lục Thị Hiệp - Chủ tịch CĐCS, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh được biểu dương đoàn viên công đoàn là đảng viên có thành tích tiêu biểu trong xây dựng tổ chức Công đoàn
Dự Hội nghị có các đồng chí Triệu Đình Lê - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Ngọc Giáp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Thúy Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Hải Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Cao Bằng; Trịnh Trường Huy -Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lý Thị Huệ - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đại biểu Lãnh đạo, cán bộ Công đoàn qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, các sở, ngành, các đơn vị lực lượng vũ trang, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; lãnh đạo các Huyện ủy, Thành ủy và 17 tập thể, 172 cá nhân được biểu dương, khen thưởng tại Hội nghị.

Tại Hội nghị các đại biểu cùng ôn lại truyền thống 95 năm xây dựng và phát triển của Công đoàn Việt Nam và theo dõi phóng sự "95 năm Công đoàn Việt Nam - niềm tin của người lao động". Qua đó đã phác họa rõ nét những sứ mệnh đầu tiên của tổ chức Công đoàn Việt Nam cũng như quá trình hình thành phát triển của LĐLĐ tỉnh Cao Bằng.

Cùng với lịch sử xây dựng và phát triển của tổ chức Công đoàn Việt Nam, các thế hệ cán bộ Công đoàn tỉnh Cao Bằng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm tận tâm, tận lực với hoạt động phong trào; kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vươn lên xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển về mọi mặt, xứng đáng với truyền thống quê hương cội nguồn cách mạng. Đến nay, toàn tỉnh có 27.723 đoàn viên công đoàn sinh hoạt tại 780 công đoàn cơ sở. Hằng năm, các cấp Công đoàn luôn đổi mới, sáng tạo tổ chức các hoạt động, nhất là trong “Tháng Công nhân”, “Tết Sum vầy”, các chương trình phúc lợi cho đoàn viên; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, quy chế làm việc, quy chế phối hợp và thực hiện chế độ chính sách liên quan đến người lao động. Thực hiện tốt các chương trình: Quỹ mái ấm Công đoàn, phát triển đoàn viên và tổ chức Công đoàn, tăng thu kinh phí công đoàn. Tổ chức đối thoại giữa cấp ủy, chính quyền, người sử dụng lao động với đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động. Thông qua đó, các cấp Công đoàn, đội ngũ đoàn viên, người lao động ngày càng được nâng cao nhận thức, tay nghề, thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả công việc; không ngừng quan tâm, chăm lo đến đời sống đoàn viên, người lao động, bảo vệ quyền lợi và xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp; tham gia quản lý kinh tế - xã hội, cùng với cấp ủy, chính quyền thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 17 cán bộ lãnh đạo, cán bộ công đoàn; Ủy ban nhân dân tỉnh trao tặng Bằng khen cho 05 tập thể, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước và hoạt động công đoàn; LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho 12 tập thể, 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam; biểu dương 57 Chủ tịch CĐCS tiêu biểu, 08 Trưởng ban nữ công CĐCS tiêu biểu và biểu dương 63 đoàn viên công đoàn là đảng viên có thành tích tiêu biểu trong xây dựng tổ chức Công đoàn.

g

Công đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa tỉnh có 05 cá nhân được biểu dương, khen thưởng trong đó: có 01 cá nhân được tặng Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh; có 03 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”; 01 cá nhân đoàn viên công đoàn là đảng viên được biểu dương.

Hội nghị kêu gọi và đề nghị toàn thể đoàn viên, người lao động, các cấp công đoàn tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm; phấn đấu xây dựng đội ngũ công nhân, viên chức, lao động ngày càng hiện đại, lớn mạnh, giữ vai trò tiên phong, nòng cốt trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa đất nước góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng tỉnh Cao Bằng ngày càng phát triển.