Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng: Hội chẩn khám chữa bệnh từ xa với Bệnh viện Bạch Mai.

Thứ sáu - 21/06/2024 06:01
Chiều ngày 20/6/2024, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức tư vấn, khám chữa bệnh từ xa kết nối với điểm cầu: BVĐK tỉnh Ninh Bình, BVĐK tỉnh Cao Bằng, TTYT huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn và các điểm cầu kết nối dự thính.
Điểm cầu Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng đã đưa đến ca bệnh nữ 35 tuổi vào viện với lý do Sốt cao, đau mỏi toàn thân ngày thứ 7. Theo người nhà kể lại bệnh nhân tự nhiên sốt cao, sốt nóng đau mỏi khắp người, khó thở mệt nhiều được người nhà đưa đến viện. Qua thăm khám được chẩn đoán là sốc nhiễm khuẩn – Viêm phổi.

Sau phần trình bày của điểm cầu BVĐK tỉnh Cao Bằng, hội đồng chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai cơ bản đồng ý với chẩn đoán và điều trị. Vì vậy các GS, PGS và các chuyên gia đã thảo luận, tham gia đóng góp nhiều ý kiến về chẩn đoán, chăm sóc, phác đồ điều trị, chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân. Đối với các những trường hợp tương tự trong tương lai cần thực hiện kỹ hơn các xét nghiệm cận lâm sàng, đồng thời cân nhắc sử dụng thuốc trong điều trị hợp lý hơn để mang lại hiệu quả tốt nhất cho người bệnh.

Qua các buổi tư vấn, khám chữa bệnh từ xa với tuyến Trung ương các bác sỹ tại các điểm cầu y tế tuyến dưới sẽ tích luỹ được thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm trong việc chẩn đoán cũng như hướng xử trí tốt hơn cho các bệnh nhân. Các buổi tư vấn khám, chữa bệnh từ xa với các chuyên gia đầu ngành đã giúp y tế tuyến dưới xóa nhòa được khoảng cách, tiếp cận dễ dàng hơn với các kiến thức chuyên môn trong điều trị, chăm sóc bệnh nhân, tiến tới nâng cao năng lực chuyên môn góp phần vào sự phát triển của y tế địa phương trong chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Một số hình ảnh tại buổi hội chẩn:
g