BVĐKT tổ chức tập huấn "Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và dự phòng bệnh lao Quyết định số 1314/QĐ-BYT ngày 23/4/2022 của Bộ Y tế".

Chủ nhật - 10/07/2022 21:17
Ngày 10/7, Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng phối hợp với Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tổ chức tập huấn chuyên môn trực tuyến điều trị bệnh lao theo hướng dẫn, chẩn đoán, điều trị và dự phòng bệnh lao của Bộ Y tế cho gần 90 học viên là các bác sỹ, y sỹ, điều dưỡng trực tiếp thực hiện khám bệnh, chữa bệnh lao tại các tuyến trên địa bàn toàn tỉnh.
Tại lớp tập huấn, học viên đã được các Giảng viên của Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên và Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên trình bày về các nội dung cơ bản và trọng tâm về phát hiện, chẩn đoán và quản lý điều trị bệnh lao nhạy cảm, lao kháng thuốc, lao tiềm ẩn và dự phòng bệnh lao theo Quyết định 1314 và Quyết định 2760 của Bộ Y tế.
tập huấn lao

Các học viên đã được trang bị các kiến thức cơ bản áp dụng thực tế vào thực hành lâm sàng trong theo dõi, chăm sóc và điều trị bệnh nhân tại các Khoa điều trị, cũng như tại các tuyến y tế cơ sở. Chú trọng triển khai phát hiện chủ động bệnh lao trong cộng đồng góp phần thực hiện mục tiêu chấm dứt bệnh lao tại Việt Nam vào năm 2030.
T/h: Kim Cúc