Hội chẩn trực tuyến ca bệnh là nạn nhân sạt lở đất giữa 2 điểm cầu BVĐKT và TTYT Nguyên Bình

Thứ năm - 19/09/2024 03:11
Sáng ngày 19/9/2024, Bệnh viện đa khoa tỉnh phối hợp với Trung tâm y tế huyện Nguyên Bình tổ chức buổi hội chẩn từ xa điều trị ca bệnh bị thương do sạt lở đất xảy ra tại Nguyên Bình. Bệnh nhân Phùng Mùi Diết 62 tuổi địa chỉ Lũng Súng, Yên Lạc, Nguyên Bình vào điều trị tại Trung tâm y tế ngày 10/9 với vết thương 2 chân do vùi đất sau vụ sạt lở ngày 9/9/2024.
hội chẩn ca bệnh sạt lở vs nguyên bình
Bác sĩ khoa Ngoại Trung tâm y tế Nguyên Bình cho biết kết quả chụp X-quang có hình ảnh gãy xương chậu, sau khi điều trị 10 ngày tại Khoa, dùng kháng sinh, giảm đau, truyền dịch, dung dịch cao phân tử… làm lại xét nghiệm cho thấy bệnh nhân có tình trạng thiếu máu nhẹ, ăn uống còn kém.
Các bác sĩ, điều dưỡng chuyên khoa Ngoại chấn thương, dinh dưỡng, … của Bệnh viện đa khoa tỉnh đã hướng dẫn thêm về phác đồ điều trị, thay đổi tư thế cho người bệnh, tránh loét; tư vấn dinh dưỡng, chế độ ăn đầy đủ, hợp lý.
k

Hiện tại, tình trạng người bệnh ổn định, không bị loét, đã có thể vận động nhẹ nhàng. Theo hướng dẫn của các bác sĩ BVĐK tỉnh cần truyền thêm máu để hỗ trợ bệnh nhân hồi phục nhanh hơn.

Qua ca bệnh trên cho thấy hiệu quả của hệ thống khám chữa bệnh từ xa, người bệnh sẽ có cơ hội tiếp cận với chuyên gia ngay khi vẫn ở tuyến cơ sở, giúp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất.