BVĐK TỈNH: TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY VÀ THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY, CỨU HỘ, CỨU NẠN NĂM 2022.

Thứ tư - 28/12/2022 02:32
Ngày 27/12 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ PC07 Công an tỉnh Cao Bằng tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho trên 60 cán bộ, viên chức của đơn vị.
Thực hành chữa cháy, cứu hộ cứu nạn khi có tình huống cháy.
Tại buổi tập huấn, các học viên đã được thông tin về tình hình cháy nổ trong nước và trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; một số văn bản quy phạm pháp luật về PCCC; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật PCCC năm 2013; quán triệt một số kiến thức cơ bản về PCCC, nguyên nhân gây cháy, nổ và biện pháp đề phòng; kỹ năng xử lý khi có cháy xảy ra.
 Đồng thời, hướng dẫn thực hành những tình huống cháy và các biện pháp xử lý cháy như cháy khí gas, xăng; cách dùng bình chữa cháy dập lửa, kỹ năng thoát hiểm, thoát nạn khi có cháy; diễn tập chữa cháy, cứu hộ cứu nạn khi có cháy.
g
Thực hành dùng bình chữa cháy để dập lửa

Thông qua buổi tập huấn đã nâng cao kiến thức cơ bản về công tác PCCC và cứu hộ, cứu nạn, phương pháp xử lý tình huống khi có cháy xảy ra, góp phần đảm bảo công tác PCCC tại cơ quan, đơn vị.